Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2019 : 4.226
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mần non Đức Ninh tổ chức cho học sinh tham quan trải nghiệm nha Ngân Khố quốc gia

Ngày 14/5/2019, trường Mần non Đức Ninh tổ chức cho các cháu học sinh 5 tuổi thăm quan khu di tích lịch sử Nha Ngân khố Quốc Gia tại Xóm Dàm, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Nơi đây, ngày 29/5/1046, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 75/SL thành lập Nha Ngân khố trực thuộc Bộ Tài chính. Trong quãng thời gian từ 1946 - 1951, Nha Ngân Khố đã được đóng trụ sở và làm việc tại xóm Dàm, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang với lán trại làm bằng tre và ở nhà sàn của các gia đình nhân dân xóm Dàm, nhân dân đùm bọc, che chở. Còn hiện tại, giữa những đồi chè bạt ngàn xanh mát, Khu di tích Nha Ngân khố Quốc gia đã được xây dựng và trở thành điểm đến, niềm tự hào của cán bộ công chức (CBCC) Kho bạc Nhà nước (KBNN)và của Nhân dân.

 

Bia lưu niệm Nha Ngân Khố

 

Ngay sau khi được thành lập, Nha Ngân khố Quốc gia chủ yếu thực hiện nhiệm vụ: Tập trung các khoản thu về thuế, đảm bảo hoạt động quốc phòng; thu tiền công phiếu kháng chiến; quản lý cấp phát các khoản chi, xác nhận thanh toán cho các đơn vị sử dụng ngân sách, làm thủ tục quyết toán với cơ quan tài chính; tổ chức phát hành giấy bạc Việt Nam (tiền tài chính trong toàn quốc); thu hẹp và loại bỏ dần phạm vi lưu hành của tiền Đông Dương và các loại tiền khác của địch; thực hiện các nguyên tắc cơ bản về thể lệ thu, chi và kế toán đại cương nhằm tăng cường công tác quản lý tài chính ngay trong điều kiện đất nước đang có chiến tranh.

Các bé đang được cô giáo hướng dẫn, giới thiệu về khu Ngân Khố.

Thông qua đợt trải nghiệm này, nhằm giáo dục truyền thống và hướng các bé trở về với lịch sử hào hùng của dân tộc, trong đó có sự đóng góp to lớn của quê hương Tuyên Quang, nơi được Đảng, Bác Hồ chọn là Thủ đô kháng chiến.

 

Các bé tham quan khu trưng bày lưu giữ những truyền thống

Tại đây, cô và trò nhà trường đã được nghe về lịch sử của khu di tích Nha Ngân khố Quốc gia và hiểu sâu sắc về ý nghĩa của khu di tích Nha Ngân khố, hiểu được những khó khăn, vất vả của thế hệ cha ông, từ đó định hướng các cháu chăm ngoan, học giỏi để sau này tiếp nối truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước.

 

Các bé biểu diễn văn nghệ

Tại đây, các cháu đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ hồn nhiên, thơ ngây thay cho lời tri ân các ông, bà, các bác, các cô, chú đã từng cống hiến tại khu di tích Nha Ngân khố, góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạnh của Đảng trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Các bé được nghe cô Hiệu Trưởng hưỡng dẫn quan sát khu di tích

Các bé đang được cô giáo hướng dẫn, giới thiệu về khu Ngân Khố.

 

                                                                                          Người viết bài

 

                                                                                            Nông Minh Chiên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.